Đá Sapphire – Biểu tượng của người sinh tháng 9.

Sapphire đá biểu tượng cho những người sinh vào tháng 9. Ngoài ra Sapphire còn là biểu tượng của chòm sao Xử Nữ, Thiên Bình, Nhân Mã trong cung hoàng đạo.

Sapphire là một trong những loại đá quý nhất trong các loại đá . Cùng với kim cương, Ruby và Emerald, Sapphire là 1 trong 4 loại đá được xếp vào nhóm đá quý, có giá trị cao nhất trên thị trường trang sức. Màu xanh của đá Sapphire được các nước Phương Tây coi là màu của Hoàng Gia – tượng trung cho quyền lực và quý tộc.

 

Đá Sapphire - Biểu tượng của người sinh tháng 9.

Đá Sapphire – Biểu tượng của người sinh tháng 9.

 

Sapphire cũng có rất nhiều công dụng và giá trị. Người ta cho rằng Sapphire có năng lượng cảm thụ. Chúng làm giảm huyết áp, trị đau lưng, cảm cúm và chống mất ngủ. Đeo nhẫn, vòng tay có gắn Sapphire ở tay trái có thể trị bệnh ben suyễn, bệnh tim và đau dây thần kinh. Người ta tin rằng, Sapphire có khả năng chữa khỏi bệnh phong và thậm chí là cả ung thư. Nước ngâm Sapphire giúp chữa các bệnh về mắt.

Đá Sapphire - Biểu tượng của những người sinh tháng 9.

Sapphire được gọi là “đá của các nữ tu”

 

    Đá Sapphire phù hợp với người mệnh nào ? 

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc, nếu bạn đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh,  bạn sẽ có được sức khỏe, sự may mắn, hưng vượng. Màu xanh dương đậm của Sapphire là màu đặc trưng của biển vì vậy nên đá này sẽ phù hợp với:

-   Người mệnh mộc đeo đá Sapphire để được tương sinh.

-   Người mệnh thủy đeo đá Sapphire để được tương hợp.

 

 

 

About Đỗ Quang Khánh

Chào các bạn, mình là Đỗ Quang Khánh. Mình yêu đá và thích chia sẻ. Mình sẽ là một chuyên gia về đá. Các bạn có thể chia sẻ bài viết của mình thoải mái, nhưng nhớ ghi rõ link nguồn. Ai xài chùa mình ghi tên vào sổ thù vặt ráng chịu :))